หมอนคนท้องเลือกแบบไหนดี

สำหรับคุณแม่ที่อายุครรภ์เพิ่มมากขึ้น จะสังเกตได้ว่านอกจากสรีระที่เปลี่ยนไปแล้ว การใช้ชีวิตอย่างการเดิน, นอน และนั่ง ก็ต้องปรับเปลี่ยนตามไปด้วย เพราะหากอยู่ในท่าที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดอาการปวดหลังหรือปวดท้องได้ ซึ่งอาการเหล่านี้อาจทำให้คุณแม่นอนหลับพักผ่อนได้ไม่เต็มที่ และส่งผลเสียต่อลูกน้อยในครรภ์ได้

ทำไมหมอนธรรมดาถึงไม่เหมาะกับคนตั้งครรภ์ ?

ในขณะที่หมอนทั่วไปจะให้การสนับสนุนเฉพาะศีรษะ และจะไม่ให้ความรู้สึกสะดวกสบายเท่าที่ควร คุณจะพบว่าหมอนปกติของคุณไม่สอดคล้องกับรูปร่างใหม่ของคุณและให้การสนับสนุนไม่เพียงพอ 

หมอนคนท้อง จึงเป็นไอเทมยอดฮิตสำหรับคุณแม่ เพราะมีการออกแบบให้ผู้ที่ตั้งครรภ์ใช้งานโดยเฉพาะ นอกจากจะช่วยให้นอนหลับสบายขึ้นแล้ว ยังสามารถปรับใช้งานได้หลากหลายอีกด้วย แต่ก่อนที่จะเลือกซื้อ เรามาทำความรู้จักลักษณะของหมอนคนท้อง, ความแตกต่างของแต่ละรูปทรง และประโยชน์ในการใช้งานกันก่อนเลยค่ะ

1. หมอนแบบลิ่ม

มีลักษณะเหมือนลิ่มเอาไว้รองท้องมีน้ำหนักเบาจึงสามารถพกพาได้ง่ายสะดวก หมอนช่วยรองท้องไม่ให้ครรภ์เคลื่อนเวลานอน อาจจะต้องมีการจัดท่าทางการนอน ที่สำคัญคือมีราคาไม่แพง แต่ข้อจำกัดคือมีขนาดเล็กจึงไม่สามารถวางเข่าได้

2. หมอนรูปตัว C

หมอนตั้งครรภ์แบบตัวซีคือตัวเลือกหมอนที่มีขนาดใหญ่และจะทำให้คุณรู้สึกว่ามันเป็นเหมือนแพชูชีพ เพราะมันช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้ดีและมักถูกสร้างขึ้นสำหรับหมอนนอนท้อง

3. หมอนรูปตัว U

ออกแบบมาเพื่อรองรับครรภ์ แขน ขา เข่า เพื่อลดความเมื่อยล้า รองรับครรภ์ได้ทั้งสองด้านไม่ว่าจะนอนตะแคงไปทางซ้ายหรือขวาก็ตาม ด้วยการออกแบบเป็นตัวยู จึงทำให้หมอนนี้ค่อนข้างมีประโยชน์มาก และยังสามารถทำเป็นหมอนให้นมลูกได้อีกด้วย ข้อจำกัดควรคำนึงถึงขนาดของเตียงด้วย

4. หมอนแบบโค้ง

ถูกออกแบบมาตามสรีระของแม่ท้องโดยเฉพาะ ช่วยในการรองและพิงได้ สามารถเป็นที่พักเข่าได้ ในขณะที่นอนหลับช่วยให้ผ่อนคลายและสบาย ข้อจำกัดสำหรับหมอนรูปแบบนี้ คือ เมื่อต้องการพลิกนอนอีกด้านหนึ่งจำเป็นต้องเคลื่อนหมอนมาด้วย

สรุปว่าหมอนคนท้องแบบไหนดี

โดยส่วนใหญ่คุณแม่ตั้งครรภ์มักจะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าหมอนรูทรงตัว U จะตอบโจทย์มากที่สุด เนื่องจากการนอนตลอด 9 เดือนของคุณแม่นั้น มักจะมีการพลิกซ้าย พลิกขวาอยู่ตลอดเวลา หมอนรูปทรงตัว U จึงเป็นรูปทรงที่เหมาะสำหรับคนท้องมากที่สุดในแง่ของความสะดวกสบาย

Mama Beyond ก็มีหมอนคนท้องเหมือนกันนะ

(คลิกเพื่อเล่นวิดีโอ)

สนใจคลิกที่นี่เลย

เราจะพาไปทำความรู้จักหมอนคนท้องของ Mama Beyond กัน