คนท้องออกกำลังกายด้วยแอโรบิคได้ไหม

คนท้องออกกำลังกายได้ไหม

คนท้องก็ควรได้ออกกำลังกายเหมือนคนปกติทั่วไป แต่มีข้อจำกัดในเรื่องของสรีระ และข้อจำกัดหลายอย่าง เช่น ข้อต่อต่างๆ จะอ่อนแอขณะที่ท้อง ทำให้ปวดข้อได้ง่าย ถ้าคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยากออกกำลังกายด้วยแอโรบิค ก็สามารถออกได้ แต่ไม่ควรหักโหมมาก

แอโรบิคคนท้อง

การออกกำลังแบบแอโรบิกขณะที่ท้อง จึงไม่ควรหักโหมมาก เพราะจะรบกวนต่อระบบไหลเวียนเลือด เสบียงอาหาร ออกซิเจนที่จะนำไปสู่ลูกและสุขภาพของข้อต่อด้วย การออกกำลังแบบแอโรบิก ไม่ใช่การเต้นแอโรบิกเสมอไป การเดิน การว่ายน้ำ ขี่จักรยาน ที่ทำต่อเนื่องก็เป็นการออกกำลังแบบแอโรบิก ส่วน ารเต้นแอโรบิกขณะตั้งครรภ์ สำหรับผู้ที่ไม่เคยเต้นมาก่อน ความฟิตของร่างกายอาจยังไม่พร้อม อาจใช้วิธีอื่นดังที่กล่าวมาแล้วแทน

ตัวอย่างการออกกำลังด้วยการเต้นแอโรบิค เบาๆสำหรับคนท้อง

ข้อควรปฏิบัติ

ข้อควรปฏิบัติในการออกกำลัง กายแบบแอโรบิกขณะตั้งครรภ์ ออกกำลังแบบแอโรบิก แนะนำออกวันเว้นวัน หรือสัปดาห์ละ 3 วัน ก่อนออกกำลังแบบแอโรบิก 1-2 ชั่วโมง

  • ออกกำลังเพื่ออบอุ่นร่างกาย 10 นาที
  • ออกกำลังแบบแอโรบิก 15 นาที
  • จบการออกกำลังแบบแอโรบิก ด้วยการออกกำลังกายอบอุ่นร่างกายอีก 10 นาที

ควรกินอาหารที่จะให้พลังงานเพียงพอสำหรับตัวคุณ ทารกในครรภ์ และเป็นพลังในการออกกำลังด้วยนะคะ นอกจากนี้ใส่รองเท้าผ้าใบที่เหมาะกับการเต้นแอโรบิกเสมอ จิบน้ำในระหว่างออกกำลัง เพื่อลดความร้อนที่ขึ้นสูงด้วยค่า

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีอาการปวดตัว ปวดหลัง ปวดหน่วง บริเวณท้อง ต้องกุมท้องช่วยพยุงตลอดเวลา ทาง Mama Beyond มีตัวช่วยมาแนะนำ Mama Beyond เข็มขัดพยุงครรภ์ นวัตกรรมจากสหรัฐอเมริกา ช่วยให้หายปวดหลังขณะตั้งครรภ์ เบาสบาย เดินได้คล่องขึ้น สนใจสั่งซื้อ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.mamabeyond.com/